Bảo hành tấm pin năng lượng

Bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời luôn có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng mua các sản phẩm. Cũng như đèn năng lượng mặt trời luôn luôn phải đi kèm với chế độ bảo hành để giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm và đánh giá được làm việc chuyên nghiệp và có tâm đối với mỗi khách hàng.

Các loại đèn LED thông dụng chỉ tiết kiệm đến 60% điện năng nhưng với đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp chúng ta tiết kiệm 100% điện năng. Bên cạnh đó, đèn năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển của thế giới, với nhiều ưu thế vượt trội như: không gây ô nhiễm môi trường, tuổi thọ sử dụng cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế mỗi năm.

Chính vì vậy, các công ty mong muốn phổ biến các thiết bị điện năng lượng mặt trời đến nhiều gia đình ở mọi vùng miền, thay đổi tư duy về nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu bầu không khí ô nhiễm, nâng cao và bảo vệ chính chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Tấm pin mặt trời được bảo hành như thế nào?

Tấm pin là bộ phận quan trọng nhất trong một hệ thống năng lượng điện mặt trời và cũng là bộ phận có thời gian bảo hành lâu nhất. Vì vậy, việc hiểu chi tiết các điều khoản trong chính sách bảo hành các tấm pin là việc cần thiết mà khách hàng cần làm.

Tấm pin năng lượng mặt trời có hai bảo hành: bảo đảm hiệu suất và thiết bị. Bảo hành hiệu suất của một tấm pin mặt trời thường sẽ đảm bảo 80%  sau 25 năm. Một bảo hành thiết bị thường sẽ đảm bảo 10-12  năm mà không thất bại.

Bảo hiểm bảo hành sản phẩm của bảng điều khiển năng lượng mặt trời bao gồm tính toàn vẹn của bảng điều khiển và bảo vệ bạn khỏi các vấn đề như lỗi sản xuất, vấn đề môi trường, hao mòn sớm v.v. Như với hầu hết các bảo hành, thời gian dài hơn thường có lợi hơn cho bạn, nếu bạn sở hữu hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn . Khi đánh giá bảo hành pin mặt trời và nhà sản xuất của nó, hai yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên tập trung vào là:

  1. Bảo hành sản phẩm (hoặc vật liệu)
    2. Bảo hành hiệu suất

Phân loại bảo hành

Các hãng sản xuất thường đặt thời gian bảo hành cho các tấm pin 20-25 năm là như thế nào? Phần lớn các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đều có chính sách bảo hành khoảng 25 năm (bảo hành hiệu suất chuyển đổi năng lượng), đảm bảo các tấm pin phải duy trì tối thiểu 80% sản lượng so với công suất thiết kế ban đầu sau 25 năm.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, chính sách 25 năm đó luôn có hai dạng bảo hành đi kèm với các tấm pin năng lượng mặt trời và bảo hành này được áp dụng cho khách hàng dùng cuối cùng. Đó là bảo hành sản phẩm (còn gọi là bảo hành thiết bị hoặc bảo hành vật lý) và bảo hành hiệu suất (còn gọi là bảo hành công suất).

1. Bảo hành sản phẩm:

Bảo hành sản phẩm là bao gồm các vật liệu bị lỗi hoặc tay nghề trong sản xuất Bảng điều khiển. Nó được cung cấp bởi nhà sản xuất của Bảng điều khiển, không phải công ty lắp đặt năng lượng mặt trời.

Điều rất quan trọng là bảo hành sản phẩm của bảng của bạn ít nhất là 10 nămNếu bạn đưa ra yêu cầu về hiệu suất bị lỗi hoặc tệ hơn, không có đầu ra nào cả, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được bảo hành theo bảo hành sản phẩm.

Như đã được đề cập trước đó, điều quan trọng là phải nhận ra rằng hầu hết các công ty có bảo hành trực tuyến 25 năm, đã nói về bảo hành hiệu suất . Điều này có nghĩa là bất kỳ lỗi nào do tay nghề hoặc vật liệu kém có thể được lập luận bởi nhà sản xuất bảng điều khiển chỉ được bảo hành theo bảo hành sản phẩm, trong một số trường hợp có thể chỉ là 5 năm.

Một số lỗi thường gặp để có thể bảo hành sản phẩm như:

– Bộ khung bị móp méo, không chắc chắn

– Bề mặt kính có lỗi, không nguyên vẹn

– Các đầu nối bị sai

– Hộp nối bị lỏng lẻo

– Các tế bào quang điện không đều, hoặc hư

2. Bảo hành hiệu suất

Bảo hành hiệu suất là để đảm bảo sự xuống cấp của các tế bào trong hơn 25 năm. Nhà sản xuất có thể nói rằng hiệu suất sẽ chỉ giảm 10% sau 10 năm đầu tiên và sau đó thêm 10% trong 15 năm tiếp theo. Bạn sẽ thấy rằng bảo hành này là khá chuẩn trên hầu hết các nhà sản xuất.

Đây là loại bảo hành mà nhà cung cấp đảm bảo hiệu suất tạo điện của những tấm pin theo những khoảng thời gian nhất định trong quá trình sử dụng. Và thường thời gian đó là khoảng 25 năm.

Phần lớn các hệ thống năng lượng điện mặt trời qua thời gian sử dụng thì hiệu suất sẽ giảm dần. Với các nhà sản xuất họ cam kết sau 25 năm, độ suy giảm tối đa chỉ là 20%, nghĩa là sau 25 năm hiệu suất của tấm pin vẫn còn trên 80%. Đây là mức suy giảm rất thấp của một thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, theo đánh giá thì đây là loại bảo hành có giá trị thấp và không đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu trong thời gian bảo hành vật lý mà sản phẩm bị hư hỏng thì một số nhà sản xuất sẽ đổi hàng mới cho bạn hoặc hoàn trả lại tiền mua hàng.

Việc bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời là điều mà một số nhà sản xuất sẽ luôn chú trọng đến. Điều này là để mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm rằng nếu có bất cứ điều gì xảy ra với Công ty, họ vẫn sẽ có bảo hành của họ. Tôi không biết về bất kỳ khiếu nại nào được đưa ra cho đến nay vì vậy không thể nhận xét liệu đây có phải là điều cần xem xét khi mua hàng của bạn hay không.