Làm thế nào để tái sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũ?

Làm thế nào để tái sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũ? cho đến nay các đèn, tấm pin cũ bị hỏng được tái chế lại một cách rất tiện lợi và đơn giản. Việc tái chế rất có lợi cho môi trường xung quang.Các nhà nghiên cứu đã đưa ra thực tế việc tái chế sử dụng đèn năng lượng mặt trời lâu đời mà không bị hỏng. Bạn sẽ ngạc nhiên về một số điều bạn có thể làm với những chiếc đèn ngoài trời thông thường này một khi chúng bị hao mòn và vượt quá mức tốt nhất.

Trước khi chúng ta nghiên cứu sâu hơn về nhiều lựa chọn về cách tái sử dụng ánh sáng mặt trời một cách sáng tạo, trước tiên chúng ta hãy tách rời một đơn vị ánh sáng mặt trời cơ bản để xem những gì bên trong nó. Làm điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiều bộ phận có thể hữu ích cho nỗ lực tái chế ánh sáng mặt trời của bạn.

Đèn năng lượng mặt trời bao gồm:

  • Pin tích điện Lithium
  • Bóng đèn LED
  • Điện trở hình ảnh
  • Tấm pin năng lượng
  • Tế bào thu năng lượng mặt trời
  • Tấm che

Khi biết rằng mọi phần nhỏ của ánh sáng mặt trời cũ có thể được tái sử dụng hoặc tái chế theo cách này hay cách khác. Ngày nay, hầu hết các khu vức các nước đều có các trung tâm tái chế cung cấp những nơi bạn vứt bỏ đèn cũ một cách an toàn và bảo vệ môi trường trong quy trình. Tuy nhiên, vì bài viết này tập trung vào việc tái sử dụng ánh sáng mặt trời, chúng ta hãy đào sâu hơn một chút và khám phá tất cả các khả năng tái sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

1.Pin tích điện Lithium 

Pin tích điện cũ có thể tái sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho bất kì hoạt động nào băng pin điều khiển từ xa cho đồng hồ, đèn năn lượng, ống khói …, nhiều thiết bị điện tử gia dụng của chúng tôi vẫn chạy bằng pin sạc cũ. Vì vậy, bằng cách sử dụng pin từ đèn năng lượng mặt trời cũ của bạn, điều đó có lẽ vẫn hoàn toàn ổn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền cũng như nhẹ nhàng hơn với môi trường, bằng cách sử dụng hết pin cho đến khi chúng không hoạt động nữa.

Kiểm tra pin. Kết nối các cực dương và cực âm của pin với các đầu dò dương và âm của vôn kế. Nếu một điện áp được đọc, pin vẫn còn tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là pin có thể sạc lại, vì vậy nếu nó chết, nó có thể được sạc lại

2. Bóng đèn LED.

Công nghệ LED là một trong những giải pháp chiếu sáng tốt nhất hiện nay? Bạn thực sự nên cố gắng tiết kiệm bóng đèn LED từ đèn năng lượng mặt trời bất cứ khi nào có thể. Bóng đèn LED có thể hiệu quả hơn gần 80% so với đèn huỳnh quang hoặc đèn huỳnh quang sự kiện, chúng còn biến 95% năng lượng sử dụng thành ánh sáng và chỉ 5% được chuyển thành nhiệt. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng , ánh sáng LED cũng sẽ mát mẻ đến khó khăn, bất kể bạn bật đèn bao lâu.

Đèn LED không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào có thể thải ra môi trường xung quanh như các công nghệ ánh sáng khác làm, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng ngay cả việc tái sử dụng bóng đèn LED năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho bạn sạch sẽ.

3. Tấm pin năng lượng mặt trời:

Đèn năng lượng mặt trời thường đi kèm với bóng đèn LED, chúng cũng có các bảng điều khiển này, có thể được sử dụng với nhiều cấu hình LED khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm một số sê-ri hoặc nhận dạng khác của bảng điều khiển sẽ cho bạn biết thêm về bảng và khi bạn chắc chắn, bảng điều khiển sẽ phù hợp với những gì bạn có, bạn có thể tiếp tục và sử dụng lại ý thích của bạn

Cho đến nay, các tấm pin mặt trời cũ hoặc bị hỏng thường được tái chế trong các cơ sở tái chế thủy tinh đa năng, nơi chỉ có kính và khung nhôm được thu hồi và thủy tinh đặc biệt của chúng được trộn lẫn với các loại thủy tinh khác. Phần còn lại thường được đốt trong lò xi măng.

Các nhà nghiên cứu tháo rời các tấm để thu hồi thủy tinh, silic, nhựa, đồng và bạc, được nghiền nát thành các hạt có thể sử dụng để chế tạo các tấm mới. Một tấm pin năng lượng mặt trời làm từ tinh thể silicon điển hình được tạo thành từ 65 – 75% thủy tinh, 10 – 15% nhôm để làm khung, 10% nhựa và chỉ 3 – 5% silicon.

4.Tế bào thu năng lượng mặt trời:

Ngay cả các tế bào thu năng lượng mặt trời từ ánh sáng mặt trời có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra các tế bào để xác minh xem có bao nhiêu trong số chúng hoạt động tốt, bởi vì thông thường một số bộ phận của đèn năng lượng mặt trời hoạt động chính xác, nhưng các bộ phận khác thì ít bền hơn. Lấy một vôn kế, nối hai dây của tế bào với các đầu dò và để tế bào tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu vôn kế hiển thị các con số trên 1 volt, pin mặt trời có thể được coi là tốt để sử dụng cho dự án pin mặt trời tiếp theo của bạn.

5. Tấm che: 

 Đây là một phần của một ánh sáng mặt trời cũ đòi hỏi kiến ​​thức hoàn toàn bằng không về điện, công nghệ hoặc điện tử. Hầu hết thời gian, vỏ của đèn năng lượng mặt trời được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, và nó có thể được sử dụng theo cách bạn muốn.  Hãy tưởng tượng tất cả các cách khác nhau để sử dụng mảnh ánh sáng mặt trời cũ này. Từ việc trồng hoa trong đó đến tạo ra ánh sáng tâm trạng, thu thập nước mưa trong vỏ bọc, sử dụng chúng cho các dự án nghệ thuật, khả năng là vô tận.

Bóng đèn phát nhiệt thấp có vỏ nhựa và bóng đèn phát nhiệt cao có nắp thủy tinh sẽ hoạt động tốt nhất vì nếu vỏ không có chất lượng tuyệt vời, bóng đèn phát nhiệt cao bên trong bóng đèn nhựa có thể gây chảy nhựa , có thể dẫn đến hỏa hoạn.