Tất tần tật về pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là một công nghệ sản xuất điện xanh, an toàn thân thiện với môi trường. Sinh ra điện năng nhờ nhiệt năng hấp thụ từ mặt trời chính là cơ chế hoạt động của tấm pin năng lượng.

 

 

 

Hoạt động của pin năng lượng mặt trời

Nguyên lý cơ bản của tấm pin là chuyển hóa trực tiếp quang năng thành điện năng (tức là chuyển năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện sử dụng giống điện lưới) dựa trên hiệu ứng quang điện từ.

Hoạt động: Tấm pin thường được đặt ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Khi ánh sáng chiếu vào tấm pin, tấm pin hấp thụ hiệu ứng quang điện và biến đổi thành dòng điện. Bộ sạc năng lượng mặt trời có nhiệm vụ sạc đầy hệ thống pin tích điện bên trong, để phát sáng đèn khi trời tối.

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ khá cao, thường dao động từ 10-15 năm. Tuy nhiên, một số tấm pin chắc chắn có thời gian sử dụng lâu hơn và tiết kiệm hơn nếu như người sử dụng bảo quản tốt, tránh không để vật sắc nhọn làm trầy xước bề mặt, vệ sinh sạch tấm pin thì tấm pin sẽ luôn bền bỉ và cho hiệu năng tốt.

Lợi ích khi sử dụng pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng có nguyên lý hoạt động đơn giản, tuổi thọ cao, đầu tư một lần thì có thể sử dụng lâu dài, mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Giảm gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho người sử dụng.
  • Tiết kiệm hơn 90% chi phí điện hàng tháng cho các hộ gia đình.
  • Không gây ra những tai nạn về điện như cúp điện, chập cháy do sản xuất qua các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngắt rồi mới được đưa ra sử dụng nên cực kì an toàn.

Bài viết này chia sẻ cho các bạn về pin năng lượng mặt trời, nếu có gì thắc mắc vui long liên hệ qua số điện thoại 0993.220.228 – 0901.220.228 – 0973.220.228 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *