Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa | Bán Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Ngày nay, những chiếc công tắc điện điều khiển từ xa đang dần thay thế những chiếc công tắc tay truyền thống vì tính tiện lợi của chúng. Bạn có thể vừa sử dụng những chiếc remote, vừa có thể bật tắt những thiết bị điện bằng nút bấm cao cấp trên mặt công tắc. Vậy công tắc điện điều khiển từ xa là gì? gồm những loại nào? Ngay sau đây Thiết Bị Ngôi Nhà sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn.

1. Công tắc điện điều khiển từ xa là gì?

 • Công tắc điện điều khiển từ xa là những thiết bị có khả năng bật tắt các thiết bị tiêu thụ điện từ khoảng cách xa mà không cần phải tới vị trí lắp đặt như những loại công tay truyền thống.
 • Công tắc điện điều khiển từ xa có rất nhiều loại như: công tắc điều khiển từ xa bằng hồng ngoại, công tắc điều khiển từ xa bằng sóng RF xuyên tường, công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại
 • Bạn cũng có thể  kết hợp với một chiếc trung tâm điều khiển nhà thông minh để quản lý toàn bô thiết bị điện trong nhà mình bằng điện thoại có kết nối internet.

công tắc điều khiển từ xa

2. Phân loại công tắc điện điều khiển từ xa

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại công tắc điện điều khiển từ xa khác nhau; hàng Việt Nam có,  hàng nhập khẩu có, hàng cao cấp có, hàng giá rẻ cũng nhiều… Tuy nhiên, tựu trung lại thì được chia làm những loại chính sau:

 • Công tắc điện điều khiển từ xa hồng ngoại:
  Công tắc điều khiển từ xa hồng ngoại là loại công tắc sử dụng những chiếc remote hồng ngoại (remote TV, DVD, điều hòa…) để điều khiển thiết bị điện từ xa. Đặc điểm nổi bật của những loại công tắc này là có thể học lệnh các loại remote trong nhà bạn, giúp bạn không cần phải trang bị thêm remote để điều khiển bật tắt thiết bị điện.
 • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng RF:
  Hầu hết các loại công tắc điện điều khiển từ xa trên thị trường hiện nay sử dụng công nghệ này vì khả năng ứng dụng tuyệt vời của nó. Bạn có thể lắp đặt các công tắc dạng này ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà và chỉ cần một chiếc remote là bạn đã có thể điều khiển rất nhiều thiết bị điện trong nhà, không cần phải hướng remote về phía công tắc, không sợ vật cản… Hơn những thế, bạn có thể trang bị thêm một bộ trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink để có thể điều khiển mọi thiết bị điện trong nhà cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu.
 • Điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua internet:
  Trên thị trường hiện nay có một số loại công tắc, ổ cắm điện có khả năng kết nối wifi và bạn có thể điều khiển bật tắt điện thông qua một app (ứng dụng) trên smartPhone của mình khá tiện lợi.
  Tuy nhiên, nhược điểm của của những thiết bị này có giá thành khá cao mà khi điều khiển thì chỉ có thể điều khiển được 1 – 3 thiết bị. Không những vậy, những thiết bị này bị giới hạn tại những khu vực có intenet nên khá bất tiện, không được nhiều người tiêu dùng sử dụng.
 • Công tắc điện điều khiển từ xa qua điện thoại:
  Những thiết bị điều khiển bật tắt điện từ xa ở dạng này cần trang bị thêm một sim điện thoại mới có thể điề khiển được thiết bị điện từ xa. Bởi vì, thiết bị hoạt động dựa trên cuộc gọi điện thoại và tin nhắn sms. Khi bạn thực hiện một cuộc gọi tới số lắp trong thiết bị thì lập tức công tắc được bật. Bạn thực hiện tiếp cuộc gọi thứ 2, công tắc sẽ tắt. Bạn sẽ không tốn chi phí cước điện thoại, có thể điều khiển thiết bị điện cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.
  Thiết bị dạng này thường được sử dụng để bật tắt máy bơm nước từ xa, dùng chủ yếu cho các loại máy bơm tưới cây trong các trang trại lớn, vị trí máy bơm xa.

công tắc điều khiển từ xa lắp mặt nạ âm tường panasonic

3. Ứng dụng của những loại công tắc điện điều khiển từ xa:

Mỗi một loại công tắc điện điều khiển từ xa lại thích hợp với từng vị trí, mục đích khác nhau; tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, thông thường thì mọi người thường sử dụng như sau để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của mỗi loại:

 • Công tắc điều khiển từ xa hồng ngoại thường được sử dụng tại phòng khách, phòng ngủ – nơi mà chắc chắn có rất nhiều loại remote hồng ngoại để bạn có thể thoải mái ngồi một chỗ bật tắt đèn, quạt mà không cần phải đi ra phía công tắc.
 • Các loại công tắc điều khiển từ xa RF thì lại thích hợp để điều khiển máy bơm nước, bình nước nóng, công tắc điện cổng/cửa… vô cùng tiện lợi.
 • Các loại công tắc, ổ cắm điều khiển từ xa qua điện thoại thì thường thích hợp để điều khiển bật tắt các loại máy bơm nước, đèn chiếu sáng trong các trang trại rộng lớn – nơi mà các loại công tắc điều khiển RF không thể đáp ứng được.

ổ cắm điều khiển từ xa qua điện thoại

Kết luận: Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về công tắc điện điều khiển từ xa và có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.