Thiết kế khu vườn xanh

Thiết kế khu vườn xanh mát mẻ với những loài cây trồng yêu thích là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng và duy trì được vẻ đẹp để biến nó thành nơi thư giãn lý tưởng, bạn cần lưu ý một số yếu tố. Những gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn.

1.Kiểm tra đồ nội thất sân vườn :

Bàn ghế gỗ trang trí
Bàn ghế gỗ trang trí

Nếu đang có ý định thay đổi những món đồ nội thất như bàn ghế, chỗ ngồi ngoài sân vườn thì trước khi bắt tay thực hiện, nên kiểm tra một vòng đồ cũ. Có thể bổ sung hoặc thay mới toàn bộ.

Không gian nội thất sân vườn
Không gian nội thất sân vườn

Nên chú ý, nội thất sân vườn nên cùng phong cách với nội thất bên trong nhà để có cái nhìn thống nhất, hài hòa từ trong ra ngoài.

2.Trồng cây lâu năm tạo khu vườn xanh mát :

Một trong những cách đơn giản để khu vườn nhà bạn luôn xanh mát, tránh cỏ dại xâm lấn chính là trồng cây lâu năm. Tùng, bách, cọ,… là những cây cảnh khá đẹp và dễ trồng.

Nếu trong vườn nhà bạn có cây cổ thụ, nơi gốc cây sẽ là địa điểm cho bạn thỏa sức sáng tạo. Bằng vật liệu đơn giản với rêu, đá, vỏ cây bạn đã có một tác phẩm nghệ thuật chân chính. Thêm ánh đèn led trang trí lung linh sắc màu, khu vườn nhà bạn sẽ luôn nổi bật.

Vườn hoa nổi bật ấn tượng
Vườn hoa nổi bật ấn tượng

Bên cạnh đó, nên trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm bởi chúng có thể phụ phấn và góp phần giúp khu vườn nhà bạn sinh trưởng mạnh hơn, cho nhiều hoa hơn.

3.Xây một hố lửa :

Trong điều kiện cho phép, hãy xây một hố đốt lửa. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những cuộc tụ tập bạn bè, gia đình ở ngoài vườn vào buổi tối khi nhiệt độ giảm.

Vật liệu có thể đơn giản bằng các loại gỗ, củi sẵn có.

4.Tạo thêm nhiều bóng mát cho khu vườn xanh :

Sau mùa đông và mùa xuân đi qua, cảm giác cần nhiều ánh sáng hơn là điều dễ hiểu. tuy nhiên, không nên phơi nắng quá nhiều, nhất là trong mùa hè.

Có nhiều cách để làm mát cho các khu vực nghỉ ngơi trong vườn nhà bạn bằng các vật dụng bổ sung. Không nhất thiết phải là dù che mà có thể là các tấm vải đầy phong cách như thế này.

5.Thiết kế khu vườn xanh cần chú ý đến ánh sáng :

Trang trí khu vực ngoài trời với đèn led dây hình bong bóng
Trang trí khu vực ngoài trời với đèn led dây hình bong bóng

Mắc nhiều bóng đèn cỡ nhỏ, ánh sáng dịu vừa phải thành từng dải treo bên trên khu vực ăn uống sinh hoạt hay quấn bóng đèn nháy quanh các gốc cây sẽ dễ thực hiện và làm đẹp thêm không gian vườn buổi tối.

Những chi tiết dễ thương thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Tạo hiệu ứng ánh sáng xung quanh sân vườn
Tạo hiệu ứng ánh sáng xung quanh sân vườn

6.Treo rèm cửa ngoài trời :

Tạo cảm giác mới mẻ cho các phòng nghỉ ngơi ngoài trời chỉ đơn giản bằng cách thêm rèm cửa đầy đủ hoặc một phần.

7. Một số ý tưởng thiết kế khu vườn xanh, thư giãn tuyệt vời trong khuôn viên ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng lại các thanh pallet và ghép chúng lại, thêm nệm ngồi và lát nơi sàn là bạn đã có không gian nghỉ ngơi dưới tán cây xanh mát.

Hiện đại và sang trọng là những gì bạn thấy tại sân vườn này.

Thiết kế khu vườn mini trong nhà phố

Sử dụng sỏi rải đều trên sàn nơi sân vườn.

Trong không gian thoáng mát của khu vườn, nổi bật với khu thư giãn ấm áp dành cho cả gia đình.

Trong không gian màu sắc của cỏ cây hoa lá, những viên gạch mộc mạc thô sơ sẽ là điểm nhấn của khu vườn.

Những kiểu thiết kế khu vườn xanh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả.

Bằng những sáng tạo và khéo léo, tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một vườn thu nhỏ tuyệt đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.