Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại | Mua Công Tắc ĐKTX

Hiện nay, các loại công tắc điều khiển từ xa không còn là những sản phẩm xa lạ với người dùng Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bặt găp đâu đó một anh thợ rửa xe bấm remote để bật máy bơm, bác nông dân bấm remote để bật máy bơm tưới cây hay chị hàng xóm chưa vào đến nhà đã bật hết đèn trong nhà lên bằng remote rồi…

Tuy Nhiên, những sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay hầu hết là những loại công tắc điều khiển từ xa hồng ngoạicông tắc điều khiển từ xa RF. Những loại nà có khoảng cách điều khiển không xa, chỉ khoảng 30m, tối đa có thể lên tới 300m (lưu ý: tất cả các thông số khoảng cách điều khiển 1km hay 5km đều là khoảng cách điều khiển trên lý thuyết. Thực tế, sóng RF bị ảnh hưởng nhiều bởi vật cản và các loại sóng vô tuyến khác nên khoảng cách tối đa có thể điều khiển là không quá 300m).

Với nhiều người dùng có yêu cầu khoảng cách xa hơn, muốn có thể ở công ty mà điều khiển máy bơm nước, bình nước nóng ở nhà; hay yêu cầu khoảng cách điều khiển thiết bị điện có thể trên 1km đến 1000km để thuận tiện cho công việc của mình?

Giải pháp cho bạn chính là  các loại công tắc điều khiển từ xa qua điện thoại. để điều khiển được thiết bị điện bằng điện thoại thì chúng ta cũng có nhiều cách khác nhau như điều khiển qua internet thông qua những chiếc smartphone hay điều khiển bằng cuộc gọi, tin nhắn sms.

Sau đây Thiết Bị Ngôi Nhà xin giới thiệu các loại công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại đang được sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam:

1.Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại SC1-GSM

SC1-GSM là loại công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua các cuộc gọi trực tiếp hay các tin nhắn SMS. Trên SC1-GSM được trang bị khe sim và bộ phận thu phát tín hiệu ngay trên thiết bị nên bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay mà không cần sử dụng thêm điện thoại như những thiết bị khác. 

Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại SC1-GSM được lập trình thông minh để bạn chỉ cần nhá máy đến số lắp trên thiết bị là nguồn điện tự động được kết nối, nhá máy lần 2 thì nguồn điện sẽ được ngắt – không tốn thêm cước điện thoại của bạn

Với công suất chịu tải 10A, SC1-GSM rất thích hợp để điều khiển các loại máy bơm nước từ xa, bình nước nóng, cây nước nóng…

ổ cắm điều khiển từ xa qua điện thoại

2. Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại qua internet Sonoff S280

Sonoff S280 là loại công tắc điều khiển từ xa qua intenet, nó có khả năng kết nối trực tiếp tới mạng wifi trong nhà bạn. Để điều khiển thiết bị điện trong nhà, bạn cần một chiếc smartphone đã được kết nối internet và cài đặt app điều khiển của chúng tôi.

Phần mềm điều khiển trên điện thoại được thiết kế trực quan, dễ sử dụng, có mật khẩu bảo mật cho từng thiết bị nên không bao giờ cần sợ hàng xóm có thể điều khiển thiết bị điện của mình cả.

công tắc wifi sonoff

3. Sử dụng kết hợp trung tâm điêu khiển nhà thông minh với các loại công tắc điều khiển từ xa:

Về cách thức điều khiển thì trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink có cách điều khiển giống như công tắc Sonoff S280. Có nghĩa là, bạn vẫn cần smartphone có kết nối internet để điều khiển các thiết bị điện trong nhà.

Trung tâm điều khiển nhà thông minh có nhiệm vụ phát sóng RF hay hồng ngoại đến các loại công tắc điều khiển từ xa lắp trong nhà để điều khiển các thiết bị điện được kết nối với công tắc.

trung-tam-dieu-khien-nha-thong-minh-broadlink-600x600

Ngoài chức năng bật tắt thông thường, các loại công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại qua internet còn có thể hẹn giờ bật, tắt thiết bị điện theo thời gian định sẵn. Bạn có thể dễ dàng hẹn giờ các thiết bị như bình nước nóng, cây nước lọc, máy bơm, điều hòa không khí… theo một chu kỳ nhất định trong ngày.

 

Trên đây là những loại công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại thông dụng nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.