Các tấm pin mặt trời có hoạt động vào thời tiết lạnh không?

Các tấm pin mặt trời có hoạt động vào thời tiết lạnh không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến việc sử dụng năng lượng mặt trời vào mùa đông. Mùa đông lạnh lẽo, tuyết rơi có thể mang đến những rắc rối và khiến cho ngôi nhà của bạn cảm thấy khó chịu nhất. Nếu bạn đang có ý định thiết lập một dự án năng lượng mặt trời, bạn cũng cần phải biết liệu tuyết rơi có ảnh hưởng xấu đến các tấm pin mặt trời hay không.

Thêm nữa, theo một số dữ liệu cho thấy người mua sắm hệ thống mặt trời vào mùa đông có thể nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá. Sau cùng, bạn có thể xem năng lượng mặt trời như là một khoản đầu tư sinh lợi, nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về tài chính cũng như các tiện ích đáng kể khác.

Snow on solar panels: Will solar panels work in the winter?

 

Các tấm pin mặt trời có hoạt động vào thời tiết lạnh không?

Trong thực tế vào mùa đông khí hậu lạnh sẽ cải thiện hiệu suất tạo điện hơn. Vấn đề là vào mùa đông sẽ đòi hỏi bạn phải cật lực hơn trong việc vệ sinh các lớp tuyết rơi hằng ngày.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất hiện có trên thế giới ở ngay trên đầu bạn. Ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất, các tấm pin mặt trời biến ánh sáng mặt trời thành điện năng. Các tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng từ ánh sáng dồi dào của mặt trời – không phải sức nóng của mặt trời. Vậy, tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?  Nói một cách khác, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện của tấm pin mặt trời, các electron trong silicon được đưa vào chuyển động.

Chuyển động này trực tiếp biến đổi thành dòng điện. Sau đó, dòng điện được gửi đến pin lưu trữ điện của nhà bạn để cung cấp năng lượng cho các vật dụng cần thiết của bạn. Và, với pin lưu trữ năng lượng mặt trời, nó có thể thắp sáng ban đêm của bạn.

Các tấm pin mặt trời cung cấp điện đáng tin cậy cho các ngôi nhà ở vùng khí hậu lạnh, thời tiết khắc nghiệt và mất điện. Thêm vào đó, ngôi nhà càng tiết kiệm năng lượng thì càng cần ít tấm pin mặt trời hơn. Cuối cùng, trong một ngôi nhà thực sự bền bỉ, pin có thể lưu trữ năng lượng mặt trời ngay cả khi thời tiết mùa đông có thể khiến bạn trở nên tốt nhất.

Năng lượng mặt trời bảo vệ bạn và ngôi nhà của bạn khỏi điều kiện mùa đông. Nhiệt độ lạnh làm tăng sản xuất điện mặt trời và nó có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Thêm vào đó, vào một ngày trời trong, lạnh, có nhiều ánh sáng mặt trời như ngày dài.

Tấm năng lượng mặt trời có hoạt động trong tuyết không?

Một số hộ gia đình ở vùng khí hậu phía bắc có thể thắc mắc về hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong điều kiện tuyết rơi. Tuy nhiên, nó không phải là một mối quan tâm lớn như một số người có thể nghĩ. Sự thật là: ngay cả khi bị tuyết bao phủ, chúng vẫn có thể tạo ra điện.

Ánh sáng mặt trời vẫn chiếu tới các tấm pin mặt trời qua tuyết và giữ cho các tế bào năng lượng mặt trời sản sinh ra năng lượng. Ngoài ra, một lớp bụi tuyết nhẹ có thể bị thổi bay hoặc biến mất nhanh chóng. Kính đen của tấm năng lượng mặt trời tăng tốc khả năng tan chảy và trượt tuyết của tuyết trước khi cản trở hiệu suất.

Hơn nữa, các giá lắp đặt thường nghiêng từ 30 đến 45 độ, điều này cũng giúp tuyết không tích tụ (thành một điểm).  Ngay cả khi tuyết chỉ làm lộ một phần nhỏ của tấm pin mặt trời , nó vẫn có tác dụng với bạn.

Năng lượng mặt trời đáng tin cậy như mặt trời. Mặc dù tuyết có thể làm giảm sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời, nhưng nó không nhất thiết ngăn các tấm pin mặt trời hoạt động. Ánh sáng mặt trời vẫn có thể điều hướng xuyên qua tuyết và đến các tấm pin của bạn để tạo ra nhiều điện hơn dự kiến.

Mái nhà của tôi có thích hợp cho năng lượng mặt trời không?

Nếu bạn đang xem xét nghiêm túc việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời, có năm yếu tố chính bạn cần phải biết, sẽ xác định sự phù hợp của bạn và ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của sản phẩm năng lượng tái tạo đối với bạn:

  • Kích thước hệ thống
  • Hướng mái
  • Bóng râm
  • Loại và chất lượng bảng điều khiển
  • Chất lượng cài đặt

Lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời của bạn sẽ được xác định bởi hướng mái nhà của bạn phải đối mặt. Càng gần về phía nam, nó phải đối mặt càng tốt; vì vậy các tấm lắp đặt trên mái nhà hướng về phía nam, tây nam và đông nam sẽ hoạt động tốt hơn.

Một mái nhà gần như hoàn hảo sẽ lớn, quay về hướng Nam và dốc một góc từ 30-45 độ, với không gian thông thoáng lên đến 24 mét vuông mà không có bóng râm từ các tòa nhà hoặc cây cối khác. Nếu bạn biết hướng mái nhà của bạn phải đối mặt và lượng không gian mái có sẵn, hãy sử dụng máy tính năng lượng mặt trời của chúng tôi để ước tính lợi tức đầu tư từ các tấm pin mặt trời.

Sau những thông tin mà tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc cũng như biết được rằng các tấm pin mặt trời có thể sản xuất điện tốt vào mùa đông. Hi vọng sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn một dự án năng lượng mặt trời hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.