Các lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt

Không có gì tệ hơn việc không gian ngoài trời bị gián đoạn vào ban đêm vì ánh sáng ngoài trời không đáng tin cậy. Tại Housetech.vn, chúng tôi tự hào về việccung cấp các thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời bền và đáng tin cậy sẽ mang lại cho bạn khả năng sử dụng lâu dài. Trọng tâm của chúng tôi là phá vỡ hiện trạng về chiếu sáng năng lượng mặt trời ngoài trời và làm việc để đảm bảo rằng các thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời của chúng tôi sẽ chiếu sáng và nâng cao cuộc sống của bạn trong những năm tới.

Sử dụng ánh sáng mặt trời ngoài trời thay thế cho ánh sáng bằng gas và điện là một cách tuyệt vời để giảm hóa đơn tiền điện và lượng khí thải carbon của bạn. Như một lợi ích bổ sung, sau khi cài đặt, chúng hầu như không cần bảo trì. Mặc dù, có những trường hợp đèn năng lượng mặt trời hoặc trụ đèn ngoài trời của bạn có thể ngừng hoạt động. Dưới đây là một số lý do hàng đầu khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể ngừng hoạt động.

Các lý do chính khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động tốt

1. Không nhận đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp

Đèn LED năng lượng mặt trời rất cần nguồn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bề mặt tấm pin của chúng.  Để sản phẩm đèn của bạn hoạt động tối đa công suất của chúng, bạn cần đặt đèn (loại tất cả trong một) hoặc tấm pin rời (loại đèn solar tấm pin rời) ở khu vực có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời một cách trực tiếp. Theo quy luật chung, cứ mỗi giờ có ánh sáng mặt trời, bạn sẽ nhận được 1,5-2 giờ chiếu sáng. Nếu bạn nhận thấy rằng đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động trong 8-12 giờ (tùy vào các thiết bị đèn  khác nhau), bạn có thể xem xét di chuyển đèn năng lượng mặt trời đến vị trí có nhiều ánh nắng hơn. Một cách thay thế khác là chuyển đèn năng lượng mặt trời sang chế độ tiết kiệm / thấp. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được ánh sáng mờ hơn và thời lượng dài hơn.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 1

2. Ánh sáng mặt trời của bạn quá gần với nguồn sáng khác vào ban đêm

Phần lớn những chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được tích hợp một thiết bị gọi là cảm biến quang. Mục đích của nhà sản xuất khi tích hợp thiết bị này vào là để đèn có thể tự động bật/tắt một cách hợp lý khi nhận biết được môi trường xung quanh đang tối (bật đèn) hay là sáng (tắt đèn). Điều này nhằm giúp đèn có thể sử dụng năng lượng một cách tối ưu nhất. Vì thế nếu bạn đặt quá gần với nguồn ánh sáng mạnh khác thì vào ban đêm đèn sẽ không phát sáng. Nếu đèn của bạn không sáng hoặc tắt quá sớm, bạn nên thử che hoặc tắt các thiết bị phát sáng khác để kiểm tra xem đèn có phải là vấn đề hay không . Nếu đúng như vậy thì bạn cần bố trí để đèn năng lượng mặt trời của bạn 1 vị  trí thích hợp để đèn được hoạt động tốt hơn.

3. Pin lưu trữ cần được thay thế cho đèn năng lượng mặt trời của bạn

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời trong đèn ngoài trời  là bao lâu? Đèn năng lượng mặt trời đi kèm với (các) pin Lithium-Ion được cài đặt sẵn, được thiết kế để kéo dài khoảng 3 năm (khoảng 1000 lần sạc). Thông thường, khách hàng có xu hướng quên rằng pin là một trong những thành phần quan trọng nhất trong đèn năng lượng mặt trời của chúng tôi và cần được thay thế sau khoảng 3 năm sử dụng. Nếu đèn năng lượng mặt trời của bạn ngừng hoạt động hoặc không hoạt động như trước, đã đến lúc chuyển pin cũ sang pin mới. Pin thay thế cho đèn năng lượng mặt trời có thể được mua trực tiếp từ trang web của chúng tôi để có thêm 3 năm hoạt động. Khi bạn đã mua được pin thay thế  mới, chỉ cần tháo ngăn chứa pin, ngắt kết nối pin cũ và kết nối pin mới. Lưu ý khi thay thế, bạn cần lựa chọn loại phù hợp với đèn.

 

4. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời của ánh sáng của bạn bị bẩn

Để đảm bảo hiệu suất cao nhất cho đèn năng lượng mặt trời của bạn, hãy đảm bảo rằng pin năng lượng mặt trời của đèn không bị bám bụi bẩn, phân chim, lá cây, tuyết… vì chúng có thể hạn chế đáng kể khả năng hấp thụ ánh nắng của pin mặt trời. Hãy lưu ý vấn đề này, tôi cho rằng đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng nhiều nhất đến chiếc đèn solar mới mua của bạn.Vì vậy , ban cần lau nhanh bằng khăn ẩm nhẹ (không có hóa chất) sử dụng nước ấm thường xuyên sẽ giữ cho nó hoạt động hết khả năng.

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 3

5. Ánh sáng mặt trời của bạn đang gặp phải sự tích tụ nước hoặc lượng mưa

Mỗi đèn năng lượng mặt trời đều được thiết kế với sự cẩn thận và chính xác cao nhất. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đáp ứng đủ mong đợi của các bạn mà còn phải vượt xa hơn thếTất cả các đèn năng lượng mặt trời của Housetech đều có khả năng chống chịu thời tiết và chống nước. Có thể xảy ra nhưng không chắc rằng nước hoặc cặn có thể tích tụ bên trong đầu đèn năng lượng mặt trời, nơi đặt tất cả hệ thống dây điện bên trong và bạn có thể kiểm tra xem vấn đề có phải là bên trong không bằng cách tháo đầu đèn khỏi trụ, tường hoặc trụ bằng cách tháo tấm kim loại hoặc tấm nhựa và tháo tấm ra khỏi đầu đèn

5 lý do có thể làm đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động 4