Làm thế nào để cách tấm năng lượng mặt trời tồn tại mưa đá và gió bão

Mỗi năm, mùa mưa đá và gió bão gây ra rất nhiều lo lắng cho những người mua tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của họ vì họ tin rằng thiệt hại đáng kể có thể đến từ hiện tượng tự nhiên đó. Hầu như tất cả các thiệt hại đã biết do mưa đá và các hiện tượng tự nhiên khác là không thường xuyên, vì các công ty luôn thực hiện một bài kiểm tra sơ bộ về điều này, để mang đến một sản phẩm chất lượng mà người mua có thể tin tưởng.

Giống như bất kỳ thiết bị ngoài trời nào, các tấm pin mặt trời phải chịu sự thay đổi của thời tiết. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, các tấm của bạn có thể gặp mưa to, gió lớn hoặc thậm chí mưa đá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và những gì việc đang làm để cải thiện sản phẩm của họ và bảo vệ người tiêu dùng khỏi thiệt hại do thời tiết.

Thông thường, Những tấm pin được thiết kế để chống chịu được với gió mạnh và mưa đá. Nhưng ngay cả khi biết điều này, nhiều người vẫn lo ngại về độ bền thực sự của hệ thống và muốn biết chính xác mức độ gió, kích thước khối đá để có thể chống chịu được là bao nhiêu.

Tấm pin mặt trời có thể chống chịu được một cơn mưa đá?

MƯA ĐÁ CÓ LÀM HƯ HỎNG CÁC TẤM PIN MẶT TRỜI CỦA BẠN. - Solar Factory

Những loại tấm pin cao cấp thì rất bền và được thiết kế ra để chịu được hầu hết các dạng thời tiết khắc nghiệt. Phần lớn những nhà sản xuất đều kiểm nghiệm để đảm bảo rằng chúng có thể hứng chịu được một trận bão lớn và không “hề hấn” gì với mưa đá có kích thước khoảng 1 inch (đường kính) rơi xuống với tốc độ 50 dặm một giờ.

Tuy nhiên, nếu mưa đá có đường kính lớn hơn một inch có thể sẽ gây ra thiệt hại đáng kể, vì cơ bản những trận mưa đá kích thước lớn như thế có thể gây thiệt hại cho hầu hết các cấu trúc công trình. Trường hợp nơi bạn sinh sống có điều kiện khí hậu xấu như vậy, cách tốt nhất là nên sử dụng thêm một lớp kính bảo vệ.

Ngoài ra, họ còn kiểm tra độ bền của tấm pin quang điện ở mức độ cao hơn, bằng cách xả các đợt mưa đá nhân tạo với vận tốc lên đến 70 dặm một giờ. Không chỉ thế, tổ chức này còn kiểm nghiệm tác động của thời tiết khắc nghiệt đến hiệu suất của chúng trong những điều kiện cực lạnh, nóng và ẩm.

Tấm pin mặt trời với những lúc mưa bão

MƯA ĐÁ CÓ THỂ GÂY HƯ HỎNG CHO CÁC TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG? - Điện mặt trời ESun Việt Nam

Đối với nhiều người dùng, mưa đá không phải là mối quan tâm duy nhất của họ. Bão, gió lớn và mưa lớn cũng có thể là những mối đe doạ. Trong điều kiện gió, các tấm pin mặt trời có nguy cơ bị hư hại do lượng nước lớn hoặc thậm chí chúng có thể bị bong ra. Biết trước điều này nên các nhà sản xuất đều có đánh giá về mức chịu đựng gió cho sản phẩm của họ

Với tốc độ gió lớn và mưa lớn, các tấm pin mặt trời có thể có nguy cơ bị bật ra khỏi vị trí của chúng hoặc bị hư hỏng do lượng nước lớn. Tuy nhiên, tương tự như mưa đá, các tấm pin mặt trời thường được các nhà sản xuất thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng có thể tồn tại trong các trận cuồng phong.

Ngoài ra, các vỏ nhôm và kính điển hình chứa pin mặt trời và tạo thành bảng điều khiển năng lượng mặt trời có khả năng chống thấm nước cao, ngay cả khi mưa lớn

Điều gì có thể làm các mảng pin quang điện bị hư hỏng?

Không có nghi ngờ gì về việc các tấm pin từ trước đến nay đã liên tục được cải tiến về mặt công nghệ cũng như chất lượng độ bền, nhưng trong khi chúng được thiết kế để chống chịu được những cơn bão hoặc mưa đá, chúng vẫn có thể bị hư hại. Dù là ở vùng khí hậu nào, thì thông thường các bảng pin mặt trời được sản xuất ra có thể tồn tại được khoảng 25-30 năm tuỳ thuộc vào chất lượng từng loại.

Các bảng pin năng lượng có thể bị tổn thương do các tác nhân như chịu tác động lực quá mạnh (vật thể lạ rơi vào, bị người dậm lên…), không vệ sinh tấm pin mặt trời đúng cách dẫn đến việc làm trầy xước hoặc nước, tuyết đọng lại trên bề mặt quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến chúng

 Cách Đơn Giản Về Cách Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Mưa Đá 

Công nghệ đột phá tạo pin năng lượng mặt trời | Công nghệ | Thanh Niên

1. Một Lớp Methacrylate ( thủy tinh hưu cơ )

Một cách rất đơn giản là phủ một lớp mỏng methacrylate để bảo vệ những khu vực mỏng manh nhất của tấm pin mặt trời. 

Việc này phải được thực hiện cẩn thận nhất có thể để không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tế bào bằng cách chặn đường vào nguồn điện. 

Phủ các tấm bằng một lớp “áo giáp” bổ sung có thể là một ý tưởng hay vì vật liệu nhựa này gia cố các tấm tăng gấp đôi độ bền

Đây là một trong những cách đơn giản và an toàn nhất để đảm bảo rằng các tấm của bạn sẽ được bảo vệ không chỉ khi mưa đá mà còn khỏi nhiều sự kiện khác ngoài thiên nhiên

 2. Sắp Xếp Các Tấm Theo Một Góc Để Có Mưa Đá Trượt

Một lựa chọn khác có thể rất khả thi và đơn giản là gắn các  tấm pin  lên cột, sau đó nghiêng chúng theo phương thẳng đứng khi dự báo có mưa đá.

Đó là điều dễ thực hiện vì chỉ mất 5 phút để làm và một vài công cụ.

Điều chỉnh đơn giản nhưng rất hiệu quả này sẽ làm cho bề mặt của tấm pin mặt trời hoàn toàn không gặp nguy hiểm, vì việc điều chỉnh lại giảm thiểu tất cả các thiệt hại có thể xảy ra

Như bạn có thể thấy, đó là một cách dễ dàng nhưng hiệu quả để bảo vệ thiết bị năng lượng mặt trời của bạn, mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào cho nó, chỉ một chút vào một buổi chiều đầy nắng.

3. Cố Gắng Sửa Chữa Hư Hỏng Trong Một Bảng Điều Khiển Thay Vì Mua Một Cái Mới

Không nên vứt tiền vào thùng rác, và chúng tôi liên tục tìm cách để tiết kiệm càng nhiều càng tốt.

Nghe có vẻ hơi hiển nhiên, nhưng điều đó rất có ý nghĩa vì thay thế toàn bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn có thể chỉ cần thay một khung và bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn đã sẵn sàng sử dụng, và như đã nói trước đây, bạn sẽ tiết kiệm một ít tiền

Nếu bạn mua các tấm pin năng lượng mặt trời , hãy đọc kĩ các chế độ bảo hành. VÌ vậy bạn sẽ biết được những trường hợp hư hỏng và các bảo hành và khắc phục.

4. Tìm Hiểu Sản Phẩm Của Bạn: Mức Độ Thiệt Hại Mà Các Tấm Pin Mặt Trời Của Bạn Có Thể Chịu Được

 Điều này rất quan trọng và cần phải luôn ghi nhớ bởi vì thành thật mà nói, sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta chi hàng nghìn đô cho một sản phẩm thuộc dòng hàng đầu nếu chúng ta không biết cách chăm sóc nó.

Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng một sản phẩm chúng ta mua có thể chống chọi với điều kiện tự nhiên và con người đến mức nào.

5. Luôn Theo Dõi Hoạt Động Của Các Bảng Điều Khiển Của Bạn

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng theo dõi hiệu suất của bảng điều khiển của bạn là điều mà nhiều người thường quên và coi đó là điều hiển nhiên rằng các thiết bị sẽ luôn  hoạt động chính xác .

Các tấm pin mặt trời có tuổi thọ hơn 20 năm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ luôn hoạt động chính xác mà không cần kiểm tra hiệu suất liên tục.

6. Đảm Bảo Rằng Việc Sử Dụng Năng Lượng Luôn Đúng

Biết nhà mình sử dụng bao nhiêu điện và lượng điện tiêu thụ là bước đầu tiên để điều chỉnh mức tiêu thụ hợp lý.

Bằng cách này, chúng tôi sẽ biết chi phí chính xác của mỗi bảng điều khiển là bao nhiêu và chúng tôi sẽ có thể thực hiện giám sát toàn diện có tác động đến việc tiết kiệm năng lượng.

Điều này sẽ ngăn các tấm pin mặt trời của chúng ta bị quá tải hoặc một số hư hỏng khiến chúng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn sản xuất.

7.Gọi Cho Kỹ Thuật Viên Một Lần Hoặc Hai Lần Một Năm

Ngay cả khi bạn rất cẩn thận với các thiết bị của mình, sẽ không có vấn đề gì khi gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra thường xuyên các tấm pin mặt trời của bạn.

Kỹ thuật viên năng lượng mặt trời có thể giúp xây dựng và lắp đặt các hệ thống đang hoạt động, đòi hỏi các tấm pin mặt trời

Qua bài viết này, Housetech chia sẻ những kiến thức về đèn năng lượng mặt trời, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đèn năng lượng. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm về đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ 0973220228 hoặc 0944220228 để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.