Cách để giảm lượng khí thải carbon cho doanh nghiệp

Cách để giảm lượng khí thải carbon cho doanh nghiệp là một trong những việc làm quan trọng trong mỗi con người, có thể giúp  tiết kiệm tiền. Bên cạnh những lợi ích tiết kiệm tiền, áp dụng đạo đức làm việc xanh hơn, có nghĩa là một doanh nghiệp sẽ được coi là một công ty thân thiện với môi trường và do đó có trách nhiệm với xã hội.

Nếu bạn, người thân của bạn cũng như những người khác trên thế giới này đều quan tâm đến môi trường sống của chúng ta nhưng không chắc và không biết làm thế nào để có thể góp phần giảm lượng khí thải để bảo vệ môi trường. Hãy làm một chút cho môi trường và giảm lượng khí thải carbon của bạn bằng cách làm theo các lời khuyên sau. Bạn có thể đã biết cụm từ ‘dấu chân carbon’ trước đây, chính xác đó là dấu chân carbon là lượng carbon dioxide được thải vào khí quyển do các hoạt động của một cá nhân, doanh nghiệp hoặc cộng đồng cụ thể.

Càng nhiều CO2 thải ra môi trường, khí hậu trái đất càng tồi tệ – ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường càng lớn. Khí hậu càng tồi tệ, các tảng băng trôi nhanh hơn, mực nước biển dâng cao, ô nhiễm càng lớn và tương lai của chúng ta càng tồi tệ hơn. Việc giảm lượng chất thải của bạn không có nghĩa là sẽ thay đổi toàn bộ lối sống thường ngày của bạn. Có rất nhiều những điều đơn giản mà bạn có thể bắt đầu ngay khi đọc hết bài viết này để góp phần vì một môi trường chung xanh, sạch.

Cách để giảm lượng khí thải carbon cho bạn
1. Giảm thiểu lái xe

Ngoài việc đốt nhiên liệu hoá thạch để tạo ra điện, một số yếu tố chính khác gây ra khí thải là vận tải. Phần lớn các phương tiện giao thông đều sử dụng nhiên liệu chất/khí đốt. Vì vậy, lần tới khi bạn dự định đi đâu đó trước khi nghĩ đến sử dụng xe máy, ô tô hãy thử nghĩ đến các phương án khác như đi bộ, đi xe đạp hoặc đi chung xe với bạn bè có khả thi hay không, đặc biệt trong trường hợp quãng đường bạn muốn đi tương đối ngắn.

Bằng cách đặt mục tiêu giảm cụ thể và đi bộ, đi xe đạp, đi chung xe và sử dụng phương tiện công cộng càng nhiều càng tốt. Đặt ra mục tiêu đi bộ hoặc đi xe đạp bất cứ nơi nào trong vòng 2 dặm của nhà bạn

Tổ chức các sán kiến đi xe chung giữa các nhân viên sống trong cùng khu phố. Bổ sung vào việc giảm lượng khí thải carbon riêng lẻ từ phương tiện, nó giúp giảm lượng phương tiện lưu thông, giảm lưu lượng và đi lại lâu hơn cho những khách du lịch khác.

Nâng cấp lên xe điện sẽ cắt giảm đáng kể chi phí đội tàu của bạn. Điện rẻ hơn đáng kể so với xăng hoặc dầu diesel mỗi dặm. Chi phí bảo trì EV cũng thấp hơn.

Cung cấp tùy chọn cho nhân viên của bạn làm việc tại nhà, ngay cả khi đó là một hoặc hai lần một tháng, là một khởi đầu tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp bạn. Một trong những đóng góp quan trọng nhất đối với biến đổi khí hậu là khí thải CO2 từ ô tô; giảm vận chuyển của chúng tôi là một cách dễ dàng để giảm dấu chân của chúng tôi.

2 .Sử dụng các thiết bị có hiệu quả năng lượng cao

Việc sử dụng các sản phẩm hiệu quả về năng lượng có thể giảm đáng kể lượng khí thải của bạn. Bằng cách chuyển sang sử dụng bóng đèn LED thay vì đèn sợi đốt hoặc các thiết bị thiết yếu như TV LED, máy giặt, máy rửa chén loại có tích hợp tiết kiệm điện tối ưu…

Thay đổi ánh sáng tùy chọn để tiết kiệm năng lượng hơn như đèn LED có thể tạo ra sự khác biệt lớn và là một chiến thắng nhanh chóng với các hiệu ứng lâu dài. Nếu có thể đảm bảo rằng ánh sáng tự nhiên được sử dụng khi đủ, nhiều văn phòng được chiếu sáng nhân tạo một cách không cần thiết. Ánh sáng tự nhiên tiết kiệm năng lượng và đã được tìm thấy để cải thiện giấc ngủ và tránh các rủi ro sức khỏe liên quan đến ánh sáng không tự nhiên như phản ứng căng thẳng tăng cao.

Bóng mặt trời và màng trong suốt có thể được sử dụng để giúp đỡ, bằng cách giảm thiểu độ chói và nhiệt độ quá cao. Bên cạnh đó đèn mờ là một phương pháp khác để đảm bảo đèn không ở mức tối đa sáng nhất khi không cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp giảm chi phí điện

3. Tối ưu hóa hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn:

Thực hiện kiểm soát nhiệt độ, đảm bảo sưởi ấm và điều hòa không khí được định thời chính xác và theo nhiệt độ không khí bên ngoài. Điều này có thể giảm thiểu quá nhiệt hoặc làm mát. Đảm bảo rằng nhiệt độ là tối thiểu trong đêm là quan trọng. Rất nhiều năng lượng có thể bị lãng phí nếu hệ thống sưởi và làm mát cạnh tranh, điều này có thể tránh được bằng cách cài đặt hệ thống Quản lý tòa nhà.

4 Giảm thiếu, tái sử dụng, tái chế:

Suy nghĩ về mua sắm bền vững có thể hoạt động như một bài tập để thu hút nhân viên suy nghĩ về cách họ có thể giảm tiêu thụ các mặt hàng như nước, giấy, thực phẩm và đồ uống, máy tính xách tay, điện thoại và bao bì. Sản xuất và vận chuyển tất cả các mặt hàng này có dấu chân carbon liên quan.

Mua giấy tái chế hoặc điện thoại tân trang và thiết bị Công Nghệ Thông Tin là một cách dễ dàng để giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp bạn. Mua giấy tái chế thay vì sản xuất chính giúp giảm lượng khí thải carbon theo quy định của Nghị định thư GHG. Nếu doanh nghiệp của bạn có chuỗi cung ứng lớn, thì điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo tính bền vững được cung cấp thông qua.

Các bãi rác và điện được sử dụng trong sản xuất sản phẩm như túi nhựa hoặc cốc nhựa ảnh hưởng đáng kể đến lượng khí thải carbon ra môi trường. Bạn có thể giảm lượng khí thải bằng cách hạn chế sử dụng túi nilon, tái sử dụng các sản phẩm như cốc nhựa, chai nhựa và tái chế chúng theo các phương pháp hợp lý. Hiện nay, một số quốc gia phát triển trên thế giới đã nói KHÔNG với túi nilon, túi nhựa…

Tái chế chậm, nhưng cuối cùng trở thành xu hướng – phần lớn các doanh nghiệp hiện đang tái chế đúng cách. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể tái chế nhiều hơn giấy, bìa cứng và thủy tinh truyền thống. Bạn cũng có thể tái chế các sản phẩm điện như điện thoại di động, màn hình máy tính và máy tính bảng. Các thành phần từ những thứ này có thể được tái sử dụng, tiết kiệm năng lượng khi tạo ra những cái mới hoàn toàn từ đầu

5.Trồng nhiều cây xanh bảo vệ môi trường:

Bạn có thể tiếp tục giúp toàn cầu giảm lượng khí thải CO2 trong bầu khí quyển bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh. Điều này không chỉ làm cho bầu không khí sạch hơn (vì thực vật hấp thụ CO2 để phát triển trong quá trình quang hợp) mà còn tạo ra một môi trường bền vững và lành mạnh hơn trong tương lai.

Cây xanh có khả năng làm sạch môi trường: Trong quá trình tổng hợp dinh dưỡng, cây xanh hấp thụ khí CO2 và một số loại bụi có hại khác thải ra môi trường do quá trình hoạt động của con người và biến đổi thành khí O2 cho chúng ta thở.

6 Chuyển sang sử dụng năng lượng sạch ( năng lượng mặt trời):

Ngoài việc sử dụng các tấm pin mặt trời và thiết bị năng lượng mặt trời, bạn có thể chuyển đổi doanh nghiệp của mình sang kế hoạch năng lượng tái tạo 100%. Ngay cả việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED năng lượng mặt trời ngoài lưới tại cơ sở của bạn cũng có thể hỗ trợ giảm mức sử dụng năng lượng của bạn và cung cấp giải pháp thay thế xanh cho đèn điện lưới truyền thống.

Chuyển sang năng lượng mặt trời là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để bạn có thể giảm lượng khí thải carbon. Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng và sử dụng nguồn năng lượng này để chuyển thành điện năng, điều này giúp giảm sự phụ thuộc của bạn vào lưới điện truyền thống và giảm lượng khí thải CO2 của bạn. Với nhiều khoản tài trợ và ưu đãi từ chính phủ sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận được với các hệ thống sản xuất điện mặt trời với giá phải chăng hơn.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà, một doanh nghiệp nào khác cần điện. Năng lượng mặt trời có thể cung cấp cùng mức năng lượng được cung cấp bởi điện truyền thống mà không phải trả chi phí và với sự thúc đẩy lớn hơn về bảo vệ môi trường

Sử dụng năng lượng mặt trời có thể giảm đáng kể chi phí năng lượng khi điều hành tổ chức của bạn. Điều này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn có thể được sử dụng trong các vấn đề kinh doanh quan trọng khác. Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn từ những gánh nặng tài chính ít hơn. Đặc biệt sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp cho mọi người ý thức được bảo vệ môi trường xung quanh bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *