8 điều cần làm nếu đèn năng lượng mặt trời không hoạt động

Nếu bạn đang gặp khó khăn với chiếc đèn năng lượng mặt trời của mình như là không thấy ánh sáng chiếu ra thì hãy thử một vài mẹo hữu ích sau để xem liệu có thể làm cho chúng hoạt động trở lại hay không.

1. Kiểm tra xem đèn đã được bật chưa

2. Kiểm tra xem bạn đã bỏ mấu kéo trên pin chưa

Điều này sẽ chỉ áp dụng cho đèn mới mua. Một số loại đèn sẽ có một mấu kéo trên pin cần được tháo ra trước khi đèn hoạt động. Nếu đèn mới của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra lại.

3. Che bảng để kiểm tra ánh sáng

Đèn năng lượng mặt trời không hoạt động vào ban ngày. Để kiểm tra xem ánh sáng có hoạt động hay không, bạn cần phải che hoàn toàn tấm pin mặt trời để kiểm tra ánh sáng của đèn.

4. Đảm bảo tấm năng lượng mặt trời sạch sẽ

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sạc pin tích điện. Hãy làm sạch tấm pin thường xuyên.

5. Đảm bảo tấm năng lượng mặt trời được đặt đúng vị trí

Tấm pin năng lượng mặt trời phải được đặt ở vị trí tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cao nhất nếu không đèn sẽ không đủ pin tích điện để hoạt động.

6. Kiểm tra pin tích điện

Trong hầu hết các trường hợp đèn năng lượng mặt trời không hoạt động, đó là do lỗi của pin. Bạn nên thay pin tích điện bên trong đèn theo định kì, để đảm bảo ánh sáng được chiếu ra với thời gian tối ưu nhất.

7. Sạc pin trong 72 giờ

Khi mua đèn mới về, bạn nên sạc chúng ít nhất 72 giờ trước khi đưa vào hoạt động, đảm bảo cho pin tích điện có tuổi thọ cao nhất.

8. Liên hệ với nhà bán lẻ

Sau khi làm các bước trên mà chiếc đèn vẫn không lên, hãy liên hệ với nhà bán lẻ mà bạn đã mua đèn.

Housetech chuyên cung cấp các sản phẩm về đèn năng lượng mặt trời, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm tốt nhất với chế độ vận chuyển – hoàn trả nhanh nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ 0993.220.228.